>>Chuyện lạ: Sư cô giữ núi nuôi khỉ như con ở Hải Dương
dĩ nhiên, thực phẩm phải được kén chọn kỹ lưỡng, chế biến thơm ngon còn menu thì thay đổi hằng ngày để cầu thủ ưng ý, nhưng cũng rất khó tránh khỏi sự nhàm. Nhiều cầu thủ tâm tư: “Biết là ngon và chất lượng đấy nhưng ngày nào cũng ăn như vậy đổ ngán và thèm những thứ bên ngoài”, nên chuyện bỏ bữa là điều không hiếm gặp.
Phóng viên BĐ&CS đã chứng kiến cảnh một ông GĐĐH đến thăm và dùng cơm với đội, xong xua tài xế vào xúc nguyên một túi nilon to đựng toàn tôm mang về nhà ăn dần vì cầu thủ không khoái khẩu.
Túi tiền rủng rỉnh, lại sẵn có tủ lạnh nên nhiều cầu thủ không ngại biến phòng mình thành một kho thực phẩm và ăn vặt rinh rích suốt cả ngày. Tuyển lựa khác là ra ngoài “đổi gió”, vì thế không hề ngẫu nhiên khi giới cầu thủ rất sành sỏi những địa chỉ ẩm thực có tiếng trên địa bàn của mình.
Nghiệp quần cụt áo số, quanh năm luyện tập, thi đấu xa nhà, có điều kiện đi đến nhiều vùng miền khác nhau cả trong và ngoài nước nên lại càng có nhịp để thưởng thức món ngon vật lạ.
Nhiều cầu thủ của Hà Nội T&T kể lại kỷ niệm về bữa tiệc trong chuyến hành quân tới Pleiku chuẩn bị cho trận gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 26 V.League 2010, khi đội bóng Thủ đô đã giành ngôi quán quân. Bắt xe taxi đi cách khá xa trọng điểm thị thành, nhóm cầu thủ vào một nhà hàng còn nguyên vẻ hoang vu núi rừng.
Tại đây, họ được thưởng thức món thịt lợn rừng, để nguyên con nướng trên than hồng. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì cũng không quá đặc biệt, điều đặc biệt là nước chấm của món ăn được làm từ... Phân chồn và tạo nên một hương vị rất riêng. Phải đến nửa năm sau khi rời phố Núi, nhiều cầu thủ vẫn tấm tắc mãi vì món ăn đó.
Mức độ sao số của các ngôi sao sân cỏ tỷ lệ thuận với độ “độc” của những bữa ăn mà họ từng thưởng thức. Thu nhặt quanh những câu chuyện phiếm của giới quần đùi áo số là cả một danh sách dài những món ăn đôi khi nghe rất lạ tai và dám chắc là nhiều người chưa bao giờ có nhịp nếm thử.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét